0

No products in the cart.

Blog

Nhật Ký Đi Sinh 2210 Nhớ Nhất Trong Đời

Nhật Ký Đi Sinh 22/10 Nhớ Nhất Trong Đời

Nhật Ký Đi Sinh 22/10 Nhớ Nhất Trong Đời

Hôm nay sau 1 đêm chờ kích bóng thì mẹ nghĩ là sẽ kích sinh. Mẹ chờ tới 8h sao không thấy ai gọi mẹ qua hỏi Bs. Mẹ được Bs Tùng khám trong nói là nở được 2 phân tuy nhiên đầu em bé còn cao, chưa xuống xương chậu. Bác nói giờ đi đo điện tim xong trưa trưa Bác tư vấn cho 2 vợ chồng. Mẹ nghe vậy là hiểu ý bác khả năng sinh thường rất khó. Mẹ đo điện tim xong thấy con đạp cũng nhiều nhưng mẹ cứ mãi lo nước ối của con, sợ con khô ối. Mẹ hỏi cô y tá có đi siêu âm không, cô hỏi lại Bs rồi cho mẹ đi siêu âm. Siêu âm xong mẹ thấy ối còn 3,3 cm cũng còn may đủ con thở. Vì 3,0 là vô ối rất nguy hiểm.

Ba mẹ gặp Bs Tùng tư vấn lúc đó tầm 10h. Bác nói giờ có thể cho thêm thời gian em bé đưa đầu xuống nhưng không biết có chờ được không, đầu còn rất cao. Ối thì thấp quá, bảo ba mẹ về phòng bàn bạc với gia đình, còn mổ thì 12h30 bác mổ cho. Ba mẹ quyết định ngay chớ chờ đến khi nào con mới chịu xuống. Chờ thêm thì liệu nước ối đủ con thở không? Ba gọi ngoại vô để nghe bác tư vấn cùng. Chốt đơn với 2 lý do đầu con không vô xương chậu và ối ít nên mổ. Mẹ và ba nghe tư vấn thêm chọn chỉ tiêu, tiêm gây tê hay gây mê như thế nào và Bs nói may đẹp cho em… Hẹn 11h30 mẹ đi tắm đi rồi 12h30 qua bác mổ. Về mẹ ngủ được giấc tới 12h đi tắm và không ăn gì.

siêu âm
Lần siêu âm thai cuối cùng (bác sĩ Tùng lưu ở Bv)

Giờ vàng đã đến

12h30 cũng đến, ba mẹ gặp bác để chuẩn bị. Ba nói chọn gói sanh gia đình để ba được vô với mẹ. Vậy là mẹ được thay đồ, tiêm kháng sinh, đẩy lên phòng mổ. Ba được hướng dẫn lên phòng mổ thay đồ. Mẹ được đưa vào phòng mổ, đầu tiên là leo lên bàn mổ Bs giúp mẹ cởi đồ rồi mẹ ngồi gập lưng ra để tiêm gây tê tủy sống. Mẹ nghe bác tiêm 2 mũi, nằm xuống đo huyết áp đo điện tim mẹ. Khi này mẹ tê từ ngực trở xuống chân mẹ không còn cảm giác đau. Bs đụng tới đâu mẹ nghe tê như điện giật tới đó. Mà cũng không biết bác đang làm gì. Gây tê xong các thứ Bs gọi ba vào ngồi cạnh mẹ. Ba ngồi nhìn mẹ, mẹ nhìn ba.

Có lúc nghe như đang rạch bụng mẹ ra mà hơi lâu chút, chắc nhiều lớp. Tới khi Bs nói chị nghe như tức tức xíu ráng chịu nha. Nghe đau 2 cái là Bs nói 13h30 và 2,8 ký, con trai. Sau đó là nghe tiếng khóc của con rất to. Khi này mẹ mới thật sự khóc vì hạnh phúc, vì từ đây con không còn trong bụng mẹ nữa, hơi buồn. Mẹ khóc rất nhiều, ba đặt 1 nụ hôn lên trán mẹ. Mẹ nhận được ba thầm cảm ơn mẹ đã chịu khó, chịu đau sinh con cho ba.

sinh
Chánh Trung đã được sinh ra

Lần đầu được nhìn thấy con

Sau khi cắt rốn con được Bs bế lên đặt trên mặt mẹ. Lần đầu được gặp con sao con trắng bệch vậy, sau mới nhớ thì con mới nằm trong nước ối mà. Má của mẹ và con kề nhau, mẹ cảm nhận được hơi ấm từ con trai. Ba mẹ và con cùng chụp chung vài tấm hình kỷ niệm. Khi này con nhòe nước miếng trong miệng ra như con cua.
Bs hỏi ba ở lại hay đi với con, ba nói ba đi nha vợ, mẹ gật đầu. Mẹ nằm lại chờ Bs may lại. Người mẹ khi này nghe lạnh và rung cầm cập do gây tê tủy sống. Mẹ hỏi Bs xong chưa mẹ lạnh rung quá, Bs nói may da nữa là xong em. (mẹ bị lạnh rung, 2 hàm răng va vào nhau liên tục). Xong xuôi Bs nói xong rồi nha em, mẹ được đưa vào phòng hồi sức nằm 4 tiếng nữa.

Vào phòng mẹ nghe vẫn còn rung quá mặc dù đã được chiếu đèn hồng ngoại. Tầm 3h30 mẹ nghe cơn đau về vì hết thuốc tê nhưng có truyền giảm đau. Nằm ở đây mẹ mong mau mau được về để gặp con thôi. Gần 6h là đủ 4 tiếng mẹ được các cô giúp thay đồ khi lắc được chân. Thay xong cô y tá đi về phòng lấy giường lên để đẩy mẹ về. Khi này ba đi theo để phụ cô, mẹ được gặp ba mẹ vui lắm. Ba nói con ị rồi, con mắt 2 mí. Mẹ vui vì mẹ mong mắt giống ba cho đẹp.

con
Lần đầu mẹ được chạm con, nghe hơi ấm con

1 đêm dài…

Về phòng tầm 6h tối mẹ đau lắm, hết nước biển ba đi gọi y tá vô thay thêm bình giảm đau. 1 đêm đó mẹ chỉ tập lật lưng qua lại thôi, mà được 1-2 lần. Ba pha nước ấm cho mẹ uống, ba mua cháo đút cho mẹ ăn. Khi khỏe hơn thì nằm hút cháo bằng ống hút trà sữa. 1 đêm thật đau và thật dài đối với mẹ bỉm ngày đầu tiên. Con nằm kế đó nhưng ko thể vỗ về, bế con cho ti, chỉ nhờ ngoại và ba cho ti bình….

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *