0

No products in the cart.

Blog

Chánh Trung 37 Tuần Tuổi Trong Bụng Mẹ

Chánh Trung 36 Tuần Tuổi Trong Bụng Mẹ

Chánh Trung 37 Tuần Tuổi Trong Bụng Mẹ

Thấp thoáng con cũng đã 37 tuần, ngưỡng mà gọi là sanh đủ tháng, không bị sanh non. Thời điểm này con có thể ra bất cứ lúc nào nên ba mẹ luôn chuẩn bị tâm lý sẳn sàng để gặp con. Bây giờ chỉ chờ 1 cơn đau đẻ là phi đi ngay thôi. Hôm đi khám con 36W6D thì con nặng 2784g rồi. Nay chắc con cũng đã hơn 2800g. Hi vọng 40 tuần con ra hơn 3,4 ký là được nè. Tuy nhiên con lại bị bác nói xương đùi ngắn, tại vì 36w mà xương đùi có 64 mm thôi. Bác nói con hiện tại chưa can thiệp gì được đâu, giờ chỉ theo dõi thôi.

Có 1 điều là bv nhiều người siêu âm nên con số không logic gì cả. Hôm 33W FL: 63mm. 35W thì 61mm. Hôm 36W 64mm. Rồi bác trưởng khoa nt hỏi thăm tư vấn nói là do sai số thôi. Với  bây giờ không phải lo xương đùi mà là lo nước ối nhiều. Bác dặn không nên ăn sầu riêng, cà phê sữa, chè, nên ăn chè tự nấu không đường. Chè thì 1 tuần chắc mẹ ăn 1 lần mà chỉ gần đây thôi, sầu riêng hết mùa nay 2- 3 tháng rồi, mẹ cũng có ăn nhiều đâu. Cà phê sữa mỗi sáng ba pha mẹ chỉ 1 hớp thôi à. Dạo này mẹ thèm nước đá lắm, nước ngọt nước mía nè. Cũng lâu lâu mới uống.

Những lời nói từ ông bà xưa:

Mấy bà xưa hay nói con nhỏ thì ăn trứng lộn cho lớn. Không tắm tối vì mát em bé sẽ rất lớn. Không đeo dây chuyền vì em bé bị quấn cổ. Uống nước mía, ăn thơm, uống nước dừa cho con sạch,… mẹ thì không tin đâu con, con cũng hơi nhỏ nhưng mẹ không cố tình ăn gì nhiều cho con lớn. Mẹ cũng nghĩ son nhỏ thì dễ đẻ thường, miễn con đủ tháng đủ ngày ra là con khỏe à.

Bụng mẹ to lắm, to hơn các mẹ khác nhiều, chắc do dư ối. Bác sĩ cũng nói dư ối có thể sinh sớm, nhưng nay qua 37 tuần là mẹ 1 phần nào cũng yên tâm. Có nhiều người nói mẹ như là sinh đôi á hihi. Ba con là người khoái mẹ sinh đôi nhất luôn á. Ba thích nhiều con cho con có đông anh chị em. Thôi mẹ tạm ngừng tại đây, mong con khỏe, 40w rồi ra, sanh thường nha con ơi, yêu con của mẹ!

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *