0

No products in the cart.

Blog

39 Tuần 6 Ngày Nhớ Lại Ngày Ba Mẹ Biết Con Tồn Tại Trên Thế Giới Này

39 Tuần 6 Ngày Nhớ Lại Ngày Ba Mẹ Biết Con Tồn Tại Trên Thế Giới Này Gian Nan Như Thế Nào?

39 Tuần 6 Ngày Nhớ Lại Ngày Ba Mẹ Biết Con Tồn Tại Trên Thế Giới Này Gian Nan Như Thế Nào

Con là món quà quý giá nhất mà ba mẹ có được. Ba mẹ mong con đã 3 năm qua. Cưới nhau vào cuối năm 2017 nhưng có kế hoạch 2 năm vì mẹ học đại học. Vào khoảng thời gian này 21/10/2017 là đính hôn, tròn 6 năm. Nay trùng vào ngày dự sinh của con luôn, mai ngày 21 mà nay mẹ chưa thấy gì khác thường lắm. Chánh Trung ơi mai ra với ba mẹ nha.

Hành trình 3 năm tìm con, sau 1 thời gian không kế hoạch nữa mà mãi không thấy có thai. Khoảng 2019 lúc đầu chưa khám gì hết nên mẹ cũng nghe lời người ta uống thuốc “HT” cho bổ trứng, nội tiết tố nữ tốt. Uống xong vài hộp mà mẹ vẫn chưa thấy gì. Sau đó ba mẹ đi khám sức khoẻ sinh sản ở bệnh viện Từ Dũ để xác định nguyên nhân. Nhớ ngày đó vô khoa hiếm muộn đông lắm, ba mẹ thắc mắc tại sao nhiều đến vậy, còn rất nhiều ba mẹ khác mong con như ba mẹ. Mẹ chỉ mong ba và mẹ đều ổn cả, đi từ sớm nhưng chiều mới có kết quả.

Cầm trên tay kết quả sau đó ngồi phòng nghe bác sĩ tư vấn mẹ rất buồn và lo lắng. Bác sĩ tư vấn bảo: Tinh trùng của ba bị yếu bẩm sinh, khỏi uống thuốc đi, phải thụ tinh ống nghiệm, giá tầm 100 triệu trở lên. Ba con nghe xong cứ thắc mắc hoài “Sao mình lại bị yếu bẩm sinh”, vì ba con là người tập võ, chơi thể thao từ nhỏ, sống rất khoa học. Ba cũng không thuốc lá, rượu chè gì nhiều. Vậy mà bác sĩ lại bảo “yếu bẩm sinh”.

Hành trình tìm con bằng thuốc nam gia truyền

Chiều hôm đó về nhà ba mẹ hơi buồn nhưng không nói gì nhiều về vấn đề này, mẹ thương ba. Ghé vào quán ăn trên đường Hoàng Diệu 2, Thủ Đức ăn cho 1 ngày mệt mõi. Sau đó ba liên hệ với bác Trúc cho bác xem kết quả.

Bác là chồng bác Việt Anh – Gia đình điều trị hiếm muộn gia truyền tới 6 đời, Gia đình ông bà ở Thái Nguyên. Sau một lúc ngồi nói chuyện và đưa kết quả cho Bác Trúc xem thì bác nói “không có vấn đề gì đâu, uống thuốc nam nhà anh là được, người ta còn vài xác tinh trùng vẫn có con được mà”. Lúc này Mẹ suy nghĩ có phải bác đang động viên ba mẹ không? Nhưng Mẹ vui lắm, Nếu đây là cách tìm con chính xác sẽ giúp ba mẹ vừa tiết kiệm chi phí vừa mong có con tự nhiên.

Ba của Chánh Trung rất tin tưởng Thuốc Nam Gia Truyền này. Ba chơi với Bác Trúc lâu nay và cũng tư vấn cho Bác Trúc cách làm marketing để nhiều người biết đến Thuốc Nam gia truyền này. Hơn nữa ba với bác Trúc cũng đã có chuyến lái xe xuyên Việt, trên hành trình đó Ba con đã gặp nhiều người từng bị vô sinh hiếm muộn đã sử dụng thuốc nhà Bác Trúc và đã có con.

Ba cũng đã theo Bác Trúc ra tới thăm ông bà Tám Xìn ở Thái Nguyên, ông bà là cha mẹ của Bác Việt Anh – Vợ Bác Trúc.

nhậu
Ba mẹ nhậu nè

Rồi Ba Mẹ quyết định sử dụng thuốc nam gia truyền của nhà Bác Trúc. Độ khoảng 2020 có đợt dịch ba mẹ về ngoại ở 1 tháng, có đặt thuốc về uống, đặt theo tháng. Không nhớ là uống mấy tháng nhưng vì công việc bận rộn nên ba mẹ không uống liên tục được.

Thuốc là 1 tháng 1 thang, gồm 2 gói. Gói ngâm 5 lít rượu uống hàng ngày và gói nấu nước uống thay nước lọc hàng ngày. Những ngày đó ban ngày không uống được thì ban đêm dồn lại uống cũng được. Mà mẹ ghét uống rượu lắm, mẹ thấy đắng nhưng vẫn cố vì mong con.

Lần 2 Quyết Tâm uống thuốc nam gia truyền để tìm con

Do dịch Covid 19 rất căng nên tháng 10/2021 ba mẹ về ngoại ở cho thoải mái và bắt đầu hành trình mới. Có những lý do ba mẹ về nhà ngoại:

  1. Nhận thấy đây là thời điểm thích hợp nhất để dùng thuốc Nam vì dịch ít đi ra ngoài nhiều chỉ ở nhà.
  2. Về nhà ngoại môi trường sống trong lành hơn, sạch sẽ và thoáng hơn so với ở Sài Gòn.
  3. Ba mẹ cũng muốn thay đổi nguồn nước, nguồn thức ăn và cách sinh hoạt để thay đổi nội tiết tố tốt hơn
  4. Ba mẹ cũng nhận thấy về ngoại cũng là cách để ba mẹ được gần ngoại hơn, nhất là ba, để ba hiểu ngoại hơn, hiểu mọi người xung quanh ở đây hơn.

Còn một số lý do nữa nhưng cơ bản là 4 lý do trên, cho nên ba mẹ càng có điều kiện để quyết tâm.

Tháng 11 ba mẹ đi khám lại ở bệnh viện Từ Dũ để lấy kết quả sức khoẻ sinh sản cho nhà bác Trúc bốc thuốc & bắt đầu dùng lại từ đây.

Để cam kết sử dụng liên tục Ba Mẹ thống nhất ký hợp đồng với Bác Trúc 1 năm dùng thuốc và sử dụng các phương pháp điều trị ở đây. Bác Trúc châm cứu cho Ba Mẹ, 1 tháng 1 lần, lần điều trị là 7 ngày liên tục.
Ba mẹ đồng ý chấp nhận và thực hiện theo bản hợp đồng. Vì Ba mẹ cũng biết làm gì muốn có kết quả cũng phải thật sự kiên trì và kỷ luật. Vì vậy bản hợp đồng cam kết này chính là động lực giúp ba mẹ quyết tâm.

Chánh Trung biết không, lúc đó Ba Mẹ chưa mua ô tô đâu. Di chuyển hơn 70km mới đến nhà bác Trúc, rồi về lại trong ngày sau khi điều trị xong, ba mẹ rất mệt luôn. Bác sẽ massa thông các mạch bị nghẽn, đi điện, có khi massa mẹ bằm tím tay chân bởi ráng chịu đau thì sẽ tốt hơn. Hơ ngãi, đắp thuốc ở lưng, cuối cùng là dùng ngãi châm cứu ở các điểm cho ấm tử cung,… Ba cũng được làm như vậy, mẹ sợ nhất châm cứu, bởi nó đau.

Lúc trong tuần ba mẹ đi có khi ở lại khách sạn, có khi ở lại nhà dì Tư ở Thủ Dầu Một cho đỡ mệt. Điều trị được vài tháng Ba mẹ thấy phương tiện di chuyển không ổn lắm nên mua ô tô để di chuyển. Di chuyển bằng Ô Tô thì đỡ mệt nên ba mẹ mới đi về trong ngày, lâu lâu ở lại thôi. Ròng rã cũng được 1 năm trôi qua. Nếu nhìn lại ba mẹ thấy cả một hành trình dài lắm.

con gà
Con gà ngoại cho lúc sinh nhật mẹ để tẩm bổ, nội để dành con tôm to cho mẹ.

Sử dụng thuốc Nam gia truyền hơn 1 năm vẫn chưa có tin vui

Đến ngày hết hạn hợp đồng mà ba mẹ chưa thấy tin con. Gia đình Bác Trúc cũng khuyên ba mẹ “Con cái cũng do duyên” nên khuyên ba mẹ hằng ngày nhớ cầu nguyện ơn trên. Ba Mẹ tin tưởng gia đình Bác Trúc nên vẫn tiếp tục sử dụng thuốc và nghe theo lời khuyên. Nhất là Ba Din, ba tin tưởng tuyệt đối vì ba đã chứng kiến nhiều trường hợp gia đình bác Trúc điều trị có kết quả rồi. Vậy là Ba Mẹ đặt niềm tin trọn vẹn nơi gia đình Bác Trúc.

Ba mẹ lấy thêm 1 thang thuốc để uống, lần này Ba Mẹ cũng quyết định đi khám lại xem kết quả có tiến triển hơn không? Nhưng lần này không phải ở Từ Dũ mà tại một phòng khám tư của Bác Sĩ Cao Hữu Thịnh. Ba Mẹ nghĩ rằng phải kết hợp cả 2 phương pháp Cổ Truyền & Hiện Đại mới có kết quả sớm được.

Lúc tới phòng khám của Bác Sĩ Cao Hữu Thịnh thì thật bất ngờ, phòng khám đông lắm, đông đến nỗi mọi người phải xếp hàng chờ từ cửa phòng khám ra ngoài đường. Xếp hàng từ phòng chờ đến cầu thang và đến phòng bác sĩ luôn.

Đông kẹt thậm chí chen rất khó, thời điểm đó vẫn còn dịch, phải mang khẩu trang đứng xếp hàng. Tuy nhiên điều này không làm Ba Mẹ nãn, vẫn quyết tâm đợi bác sĩ thăm khám.

Cũng may mắn Bác khám buổi chiều, đầu giờ chiều ba mẹ đến cho tới 8h tối cũng xong. Mẹ được bác siêu âm, sau đó đi thông buồng trứng bằng nước, cảm giác thốn lắm. May mắn mẹ không bị nghẹt, khám ba xong quay lại bác tư vấn, cũng là câu nói đó Bác khuyên “chỉ làm TTON thôi, giá tầm 8-90 cách này có hiệu quả nhất”. Rồi bác sĩ đưa đơn lấy thuốc hẹn ngày tái khám để làm phôi.

Thời điểm này ba mẹ cũng sắp dùng xong thang thuốc nam cuối cùng của nhà Bác Trúc, Ba Mẹ cũng mang kết quả đưa cho Bác xem. Kết quả của ba có tiến triển nhưng thấp lắm. Kết quả này Bác Trúc vẫn bảo có thai theo cách tự nhiên là hoàn toàn có thể. Khi Bác nói vậy ba lại có niềm tin. Ba mẹ cũng hỏi thêm nếu kết hợp thêm phương pháp TTON thì sao?

Bác Trúc bảo ba mẹ biết kết hợp 2 phương pháp thì rất tốt. Và nói nếu có điều kiện thì nên làm.

Có rất nhiều người sử dụng phương pháp này nhưng vẫn chưa có kết quả, và phải làm đi làm lại nhiều lần tốn khá nhiều chi phí.

Ba Mẹ cũng rất cân nhắc, nhưng vì mong con và Ba Mẹ cũng có niềm tin thuốc nhà Bác Trúc đã giúp Ba Mẹ thay đổi nội tiết tố, sức khoẻ sinh sản tốt hơn. Ba mẹ cũng thống nhất là đến ngày tái khám lại ở Bác Sĩ Thịnh sẽ tiến hành làm TTON. Lúc này cũng cận kề tết âm lịch 2023 rồi.

Tháng 2/2023 định mệnh ta gặp nhau

Ba mẹ dự định qua tết sẽ làm TTON, vì cận tết làm không kịp. Vậy là Mẹ đợi có kinh rồi mới đi lấy thuốc kích trứng. Độ khoảng 10/02 mẹ sẽ có kinh, mà đợt đó ba mẹ chở ông bà ngoại đi Đà Lạt – Nha Trang, đi nhiều vui quá nên mẹ cũng không quan tâm ngày có kinh luôn. Ba Mẹ lại nói chắc để qua Tết âm lịch luôn rồi làm.

Nhớ lúc đi Nha Trang mẹ còn chạy nhảy ở bờ biển, nhảy xuống bậc thang và đi bộ rất nhiều. Quay về Bình Dương thì nghe bà Hai bị té nên cả nhà ra thăm, hôm đó 14/02 chị Thoa bán hoa nên ba mua tặng mẹ ngẫu hứng. Nhớ lại vui lắm.

Khuya hôm đó dượng Gơ chồng cô hai ruột của ba mất nên sáng 15 ba mẹ về Bình Thuận đám tang. Về 2 hôm đó mẹ cũng làm cá phơi khô phụ nội, mẹ bưng thau cũng khá nặng. Nói chung là mẹ của con vẫn làm những việc bình thường như những ngày bình thường.

Mấy hôm đó ngực mẹ căng đau, ba ghẹo mẹ “Rồi xong có thai rồi đó”. Nghe vậy Mẹ cũng vui nhưng không dám hy vọng nhiều. Cũng trễ ngày rồi mẹ nữa muốn đi mua que nữa không. Vì mẹ sợ lại thất vọng, mẹ thầm nghĩ để vài hôm nữa xem vì có tháng 40 ngày mẹ mới có kinh mà.

Chiều 16 mẹ quyết định rủ ba đi mua que đại đi, 1 que thôi. Ba chở mẹ chạy đi mua que thử. Cái que này sau này con cũng có thể còn thấy đó, vì ba mẹ giữ lại làm kỷ niệm. Mẹ mong cho tới sáng nhanh nhanh để thử que. Rồi trời cũng sáng, mẹ dậy sớm khi cả nhà còn ngủ, ba cũng dậy và đi vào trong nhà vệ sinh kế bên. Mẹ vào nhà vệ sinh còn lại để thử.

Mẹ nghĩ trong đầu nếu có chắc mờ lắm không nhìn rõ đâu, hoặc không có đâu. Vậy mà tí xíu lên 2 vạch đậm thiệt đậm, mẹ không thể tin được. Mẹ gõ cửa cho ba xem, Ba bước ra xem vậy là ba mẹ vui lắm. Vỡ oà luôn!

định mệnh ta gặp nhau
Con 5 tuần nè, lần đầu mẹ được siêu âm thai

Ngày đặc biệt nhất của ba mẹ

Ba mẹ cũng soạn để về Bình Dương sớm vì còn có hẹn với bác Luyện, bác Tú ở Biên Hoà.

Ba Mẹ chào ông bà nội và đi sớm. Mẹ nhắn tin cho cô Ngoan trên đường đi, cô bày đi khám này kia. Ba mẹ vẫn còn lâng lâng như say thuốc, như trúng số độc đắc mặc dù ba mẹ vẫn chưa bao giờ trúng số.

Hôm đó gặp bác Luyện, được Bác Luyện dẫn đi ăn trên làng Bè ở Biên Hòa, đồ ăn ngon cảnh đẹp lắm. Tranh thủ về bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Dương để siêu âm khám mẹ. Mẹ nói với bệnh viện thử 2 vạch rồi khám xem có thai không ạ.

Hôm đó ngày 17/02 trễ kinh độ 1 tuần rồi. Khi Bác sĩ siêu âm đọc là có 1 túi thai mẹ như sắp khóc vì vui mừng.

Qua bên phòng tư vấn Bác sĩ tư vấn là có 1 túi thai nhỏ. Lúc này chưa xác định thai bao nhiêu tuần vì thai bé. Nhưng tính từ ngày có kinh trước thì thai tầm 5 tuần đã vào ổ an toàn. Vậy là yên tâm bước 1 xác định thai trong tử cung. Bước 2 là xác đinh có tim thai nữa mới thật an toàn nhất.

Chiều hôm đó trên đường về ba con còn trên mây hay sao ấy, ba vượt đèn đỏ vài lần. Do ba vui quá mà, do lên chức, do trúng số độc đắc. Về tới nhà ngoại khoe là nay trúng số độc đắc, cầm giấy siêu âm ra nói có thai. Bà ngoại hỏi thiệt không, chuyện này sao đùa được con ha. Rồi tới nhắn tin khoe ông bà nội nữa. Khoe nhiêu đó thôi tại vì chưa có tim thai không dám khoe nhiều.

Vậy đó mà mai ngoại đi nhà ông 5 khoe mẹ có thai cho cả họ đều biết. Tới tháng 3 ba mới đăng Fb khoe con đến với ba mẹ nè.

39 Tuần 6 Ngày Nhớ Lại Ngày Ba Mẹ Biết Con Tồn Tại
Con cua biển ba mua cho mẹ và con. Ba xin cho mẹ hái trái lựu để mong con có má lúm đồng tiền hihi

Và cuối cùng Chắc chắn con đã đến với ba mẹ

Bác sĩ hẹn 2 tuần tái khám, tuy nhiên 1 tuần sau ba mẹ đi công việc ở SG rồi ghé vào Bênh Viện siêu âm tiếp. Lần này Bs cho siêu âm bằng đường âm đạo nhìn cho rõ vì thấy hẹn 2 tuần mà 1 tuần đã đi, Bs biết nôn con rồi. Lần này siêu âm Bs ghi là tim thai +. Ôi vậy là mừng lắm rồi, qua nỗi lo thứ 2. Qua Bs tư vấn mẹ kể sơ là đang uống thuốc nam dưỡng thai vì hồi chưa có con do uống thuốc nam mới có con. Bs bên tây y không rành thuốc nam nên khuyên mẹ ngưng thuốc nam, nên uống thuốc sắc thôi. Mẹ kể sơ vậy mà cũng muốn khóc vì 1 năm cực khổ tìm con.

Mẹ luôn thầm cảm ơn Trời Phật vì may mắn hơn những gia đình mong con khác. May mắn vì mẹ đã tìm đúng thuốc uống và hợp với thuốc. Lúc hết hạn hợp đồng nhà bác Trúc mẹ vẫn luôn tin tưởng nhà thuốc. Chỉ nghĩ do chưa có duyên với thuốc đó thôi. Mẹ vẫn may mắn vì thời gian đi tìm con ngắn hơn rất nhiều người. Có người 5 năm, 10 năm, 20 năm, thậm chí không có con. May mắn nữa là vì chi phí thấp hơn nhiều người, có người mong con tốn vài trăm triệu, vài tỷ. May mắn là mẹ 29 tuổi đã có được con trong đời. May mắn vì có ba là chồng có Chánh Trung là con.

39 Tuần 6 Ngày Nhớ Lại Ngày Ba Mẹ Biết Con Tồn Tại
Mới ngày nào 2 vạch mà giờ chuẩn bị đồ cho “cái 2 vạch đó”

Cảm ơn cuộc đời này đã cho mẹ rất nhiều

Cảm ơn Chánh Trung đã ở trong bụng mẹ 9 tháng 10 ngày qua. Để mẹ biết mang thai vui vẻ, cực khổ như nào. Cảm ơn ba Lê Xuân Din đã yêu thương mẹ 10 năm qua, đặc biệt quan tâm chăm sóc mẹ suốt 9 tháng thai kỳ. À cảm ơn ba vì có sự hợp tác của ba mới có con được. Cảm ơn ông bà ngoại đã sinh ra mẹ, để mẹ có con. Cảm ơn nhà nội ngoại đã cho mẹ và con những món ăn ngon, bổ. Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của mọi người vì đó là năng lượng tích cực giúp mẹ và con khỏe mạnh.

Nói gì thì nói, mai là 40 tuần con ra với ba mẹ nha, ba nôn gặp con lắm lắm rồi đó. Chúc Chánh Trung của mẹ chào đời bình an, hãy khóc thật to để chào đón thế giới này nhé con trai! Yêu con!

Mẹ hy vọng sau này sinh ra, con quấy, con khó chịu con làm mẹ khó chịu theo. Mẹ sẽ luôn tìm mọi cách, tìm giải pháp để giúp con thoải mái và đặc biệt nếu mẹ có bực nhưng mẹ luôn kiểm soát và tuyệt đối không làm tổn thương con. Và cố gắng cho con đầy đủ nhất có thể. Ba mẹ sẽ dạy con nên người có tài có đức…

Viết xong bài này mẹ muốn kể về tình yêu của ba mẹ quá. Bài sau mẹ sẽ kể sự tích ba mẹ gặp và yêu nhau cho con nghe nha.

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *