0

No products in the cart.

Blog

Mừng Chánh Trung Tròn 1 Tháng Tuổi

Mừng Chánh Trung Tròn 1 Tháng Tuổi

Mừng Chánh Trung Tròn 1 Tháng Tuổi
Mới đó mà 1 tháng trôi qua, mẹ và con cũng dần quen, con quen với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Mẹ quen với việc cực hơn, ít thời gian cho bản thân hơn, quen với việc có người thứ 3 xuất hiện trên giường của ba mẹ.

9 tháng 10 ngày ba mẹ luôn cầu mong con được bình an, sanh ra đủ ngày, mẹ tròn con vuông. Giờ thì được bên con 1 tháng rồi. Bao nhiêu cung bậc cảm xúc đều có trong 1 tháng qua. Nếu ở trong bụng chỉ ba mới hôn được bụng mẹ là hôn con. Còn mẹ không tự hôn con được. Giờ thì mẹ và ba cùng hôn con thật thoả thích, là cục nghiền của ba mẹ, hôn bất chấp.

Trộm vía của con

Nay đầy tháng con đã lên được thêm 1,5kg, tổng là 4,3kg. Trộm vía quá. Mẹ hút sữa ra cho con ti và ti thêm sữa công thức. Nên con ú ú nè, ba mẹ ghẹo con là mặt phệ. Không phải mẹ cố tình hút sữa ra cho con ti đâu. Bởi con ti mẹ lâu lắm. Mỗi lần ti là hơn 1 tiếng con vẫn chưa no. Con nằm trong lòng mẹ ấm áp con vừa ti vừa ngủ, để lên giường lại tỉnh. Cứ như vậy chắc mẹ gãy cái lưng luôn. Nên mẹ mới phải hút sữa ra cho con.

À thêm 1 lí do nữa là con ngủ dậy đói, con ti mẹ lâu ra sữa con khóc, con thích ti bình cho nhanh. Ấy vậy mà ti bình lại lâu hơn hihi. Vì khi có sữa sẳn thì nhanh, khi chờ mẹ pha hoặc hâm lại sẻ lâu, tầm 7p. Trong khi đó ba sẽ dỗ con, cho con ti giả chờ mẹ.

Con khi ở bệnh viện đã khóc lớn nên ba mua ti giả cho con bớt khóc. May mắn con hợp tác. Chứ nhìn con khóc ba mẹ sót lắm. Mà ti giả con lại dễ ngủ hơn nên ba mẹ vẫn dùng ti cho con. Các bà các bác lớn tuổi thì thấy con ti lại nói “đừng cho con ngậm cái đó, riết quen đó” họ sợ con bị hư răng hư nú,… Nhưng dùng loại có chỉnh nha thì ba mẹ ko sợ. Miễn con bớt khóc, dễ vào giấc là ba mẹ vui. Trộm vía 1 tháng qua con ngủ ngoan,  không quấy ba mẹ. No là con dễ đi vào giấc ngủ.

Đầy tháng an vui

Dịp cúng đầy tháng này ba mẹ không làm lớn không mời ai cả. Cúng mong con lớn khỏe, tạ ơn 12 bà Mụ và Đức ông. Bà ngoại nấu xôi lá cẩm và chè đậu trắng, mua hoa quả,… Ông bà nội định vào chơi cùng con mà trời gió biển động nên ông nội phải ở nhà canh ghe. Ông bà rất buồn và nhớ con nè. Thôi chào Chánh Trung, mong con lớn ngoan, khỏe nhé. Ba mẹ và cả nhà yêu con!

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *